4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

Bài Viết

2. Con đường dành cho những kẻ mơ mộng

Đây có lẽ là con đường khó đi nhất vì nó đòi hỏi bạn phải theo đuổi giấc mơ của mình, chẳng hạn như mở doanh nghiệp, trở thành một diễn viên, nhạc sĩ hay nhà văn.

Khoảng 28% triệu phú trong nghiên cứu của Corley là những “kẻ mơ mộng”, và họ có tài sản trung bình là 7,4 triệu USD – nhiều hơn hẳn các nhóm khác (trong khoảng thời gian kéo dài khoảng 12 năm).

Tuy nhiên những ai muốn đi con đường này phải sẵn sàng làm việc hăng say không kể giờ giấc và có thể chịu được áp lực tài chính. Những kẻ mơ mộng có thể làm việc đến hơn 60h/tuần trước khi đạt được giấc mơ của mình. Họ gần như không có ngày cuối tuần hoặc thời gian đi nghỉ.

Nếu bạn không phải là người ưa mạo hiểm, thì con đường này không dành cho bạn.

4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

3. Con đường thăng tiến trong công ty

Những người này thường làm việc cho một công ty lớn và dành toàn bộ công sức của mình để leo lên từng nấc thang cho đến khi họ có được một vị trí quản lý cấp cao.

Đây là con đường vất vả thứ 2 để trở thành triệu phú, và có khoảng 31% người giàu trong nghiên cứu của Corley thuộc nhóm này. Họ cần tới trung bình 22 năm để có được mức tài sản ít nhất là 3,4 triệu USD. Đa phần tài sản của họ đến từ lợi tức cổ phiếu hoặc lợi nhuận cổ phần.

Để trở thành triệu phú theo cách này, bạn phải có các kỹ năng xây dựng quan hệ mạnh mẽ. Tạo dựng và duy trì các mối quan hệ với những người có quyền lực trong ngành của bạn là điều tối quan trọng.

Tuy nhiên, cũng như những “kẻ mơ mộng”, bạn phải bỏ ra rất nhiều công sức làm việc, phải đến sớm về muộn. Nhiều người còn phải đi công tác thường xuyên và hy sinh rất nhiều thời gian nghỉ ngơi.

4 con đường giúp bạn dễ dàng trở thành triệu phú đô la

4. Con đường tinh hoa

Khoảng 19% những người trong nghiên cứu của Corley chọn con đường này. Họ nằm trong số những người giỏi nhất trong ngành nghề mà mình theo đuổi. Họ được trả mức lương cao cho kiến thức và năng lực của mình, giúp họ tách biệt hẳn so với phần còn lại.

Những người như họ cần khoảng 20 năm để có được tài sản trung bình 4 triệu USD. Một số người làm việc trong ngành y, trong khi những người khác làm việc trong ngành luật. Rất nhiều người hoặc làm việc cho các tập đoàn tư nhân lớn, hoặc là chủ doanh nghiệp nhỏ với lợi nhuận cao.

Tất nhiên họ không nhất thiết phải sinh ra với trí tuệ siêu việt. Nhưng họ phải dành nhiều năm liên tục học hỏi và tìm tòi. Thường thì với họ, giáo dục chính thống, tức các văn bằng cấp cao, là một yêu cầu bắt buộc.

Điều này có nghĩa bạn phải đầu tư một khoản tiền và thời gian tương đối trước khi nhìn thấy kết quả. Không phải ai cũng có khả năng dành hàng giờ mỗi ngày rèn luyện kỹ năng hay đầu tư các nguồn lực tài chính đểtheo đuổi các văn bằng cao cấp. Nếu bạn là người như vậy thì đây không phải là con đường mà bạn nên lựa chọn.

Nguồn cafebiz.vn


SR Kinh Doanh, SR Thương hiệu, SR Truyền thông, SR Doanh Nghiệp, SR Thể thao, SR Cuộc sống, SR Công nghệ, giải pháp truyền thông, xây dựng thương hiệu, tiếp thị thể thao.


Khởi Nghiệp Trẻ


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *