Dù đang hết tiền, Elon Musk vẫn chi ra 1 triệu USD để ủng hộ quỹ trồng cây của MrBeast

Thương hiệu

Elon Musk mới quyên góp 1 triệu USD tiền cây (mỗi cây có giá 1 USD) cho quỹ do YouTuber MrBeast khởi xướng. Kế hoạch ban đầu của anh chàng YouTuber là gây quỹ 20 triệu USD từ những thành viên khác của cộng đồng YouTube cũng như bất kỳ ai quan tâm, nhằm phủ xanh đất trống, giảm thiểu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Còn một lý do nữa khiến khoản tiền 1 triệu USD của Musk đáng chú ý: mới hôm 16 tháng này, Musk nói rằng mình đang hết tiền mặt.

Musk tuyên bố sẽ ủng hộ số tiền/cây sau khi được YouTuber công nghệ nổi tiếng, Marques Brownlee nhắc khéo trên Twitter. Trước thời điểm này không lâu, vị tỷ phú cũng cho thấy mình quan tâm ít nhiều đến hoạt động từ thiện này, khi hỏi trên Twitter rằng loại cây sẽ được trồng là gì. MrBeast trả lời rằng cây được trồng sẽ phụ thuộc vào địa phương tổ chức hoạt động phủ xanh đất trống.

Kể cả khi không có khoản quyên góp 1 triệu USD của Elon Musk, hoạt động từ thiện vẫn đang diễn ra suôn sẻ, MrBeast đã gây được số quỹ 6 triệu USD. Đây là dự án hợp tác giữa MrBeast và Quỹ Arbor Day.

Có vẻ như Musk đã giữ đúng lời hứa, khi bỏ ra 1 triệu USD để lên đầu cái bảng xếp hạng những người trồng được nhiều cây nhất. Dòng caption kèm theo khoản tiền 1 triệu USD cũng rất thú vị: “For Treebeard – Hành động vì Cây Râu” là Musk nhắc tới nhân vật Treebeard, thuộc giống loài Ent – loài thực vật có trí tuệ trong bộ tiểu thuyết Chúa Nhẫn.

elon musk, mrbeast - photo 1 15724860240491813292964 - Dù đang hết tiền, Elon Musk vẫn chi ra 1 triệu USD để ủng hộ quỹ trồng cây của MrBeast

Cảm ơn Elon Musk vì một hành động cao đẹp nữa! Mà xét tới những gì công ty xe điện Tesla của ông đang làm – cố gắng loại bỏ xe chạy bằng nhiên liệu đốt, thì 1 triệu USD tiền trồng cây nhằm nhò gì đâu!

Trong một động thái liên quan, Elon Musk đã đổi tên hiển thị trên tài khoản Twitter của mình thành Treelon.

Theo Dink

Trí Thức TrẻSource link


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *